Cach phan loai am tra gom su bat trang ma ban nen biet

14 Dec 2020 08:45
Tags

Back to list of posts

Trà không chỉ có là một trong loại thức uống đơn thuần mà nó còn mang trong mình cả một nét văn hóa truyền thống trải nghiệm trà độc đáo và khác biệt. So với những người thông thường hoàn toàn có thể coi việc uống trà là dễ chơi thì so với giới sành trà, trà không những để uống mà còn là để trải nghiệm. Việc có 1 chén trà ngon không những lệ thuộc vào loại trà nào, xuất xứ ra làm sao mà còn do ấm trà xuất sắc, ấm trà cân xứng với loại trà đó. Để biết thêm về những loại trà xin mời Các bạn tìm hiểu tại bài viết “tìm hiểu về những loại trà”, còn trong phạm vi bài viết này họ sẽ cùng đào bới về những loại ấm pha trà phổ cập hiện nay.

bo-am-chen-tu-sa-phu-dung-dap-noi-bat-trang-10333-600x600.jpg

1. Phân loại ấm pha trà

Dựa theo vật liệu chế tạo nên ấm mà ta hoàn toàn có thể chia ấm pha trà thành 4 loại. Mỗi loại có các điểm mạnh và điểm yếu riêng mà từ đó chiếm trọn sự yêu mến của khách hàng. Không hề lạ lùng gì khi nhìn thấy một người yêu trà sở hữu cho chính mình vài loại ấm không giống nhau, thậm chí tất cả những loại đều phải có một vài chiếc.
2. Ấm Gang

Ấm bằng gang là dòng ấm thông dụng trong văn hóa trà ở Nhật bản và cũng chỉ Nhật bản mới tạo nên sự những cái ấm bằng gang có chất lượng hàng đầu thế giới. Đối với những chất liệu khác thì ấm bằng gang giữ nhiệt dài lâu, chia nhiệt cũng rất đều khiến cho trà “tiết” được toàn cục hương vị cũng tương tự chất dinh dưỡng có trong trà. Ấm gang có cách sử dụng độc đáo hơn các loại còn sót lại, chính là thường được dùng đun nước trực tiếp trên bếp. Với cách làm này ấm giữ được lượng nhiệt lớn & đều đồng thời giúp trà cân bằng cùng các khoáng chất có sẵn trong ấm khiến cho hương vị ấn tượng. Hình như, ấm bằng gang cũng đều có Màu sắc và phong cách thiết kế cực kì đẳng cấp để bạn cũng có thể uống trà mỗi ngày cũng giống như tiếp khách.

3. Ấm Tử Sa

Ấm Tử Sa được làm từ là 1 loại đất sét có gray clolor ánh tím (tử sa) chỉ có Ở Nghi Hưng (Đài Loan Trung Quốc). Ấm trà được làm từ loại đất này có 1 đặc tính có một không hai đó chính là thu nhận hương vị của loại trà được pha bên bên trong nó. Vì đó, ấm trà càng nhiều năm, càng hấp thu hương vị trà càng nhiều thì trà pha ra càng ngon. Nhiều người còn cho rằng, ấm Tử Sa dùng lâu không cần bỏ trà vào chỉ việc đổ nước sôi thôi là có trà uống rồi. Cũng bởi vì đặc tính đó mà một ấm Tử Sa chỉ nên sử dụng với độc nhất vô nhị một loại trà mà thôi.

4. Ấm thủy tinh
Ấm thủy tinh là dòng ấm xuất hiện sau đối với những loại ấm khác and ngày càng thịnh hành. Ấm thủy tinh dành cho tất cả những người có sở thích xem màu sắc của nước trà hoặc dùng để pha những loại trà hoa như Tân Long Châu. Ấm thủy tinh thích tuy đẹp nhưng điểm yếu kém của loại ấm này là giữ nhiệt rất kém and đương nhiên là rất dễ dàng vỡ.

5. Ấm gốm

bo-am-chem-lom-boc-dong-hoa-sen-10314.jpg
Ấm gốm là dòng ấm phổ cập nhất quả đât vì Ngân sách chi tiêu hợp lý và phải chăng, thiết kế đa dạng và đẹp nên dùng làm thưởng trà một mình hay mời khách đều đc. Ấm gốm cũng giữ nhiệt khá xuất sắc và thường có màu trắng nên dễ xem màu của nước trà. Ở việt nam thì khét tiếng nhất vẫn chính là gốm Bát Tràng với khả năng chịu nhiệt cũng giống như chịu lực cao hơn khá nhiều đối với loại gốm thông thường.

6. Địa chỉ mua ấm pha trà uy tín nhất tại Hà Nội

Subattrang là một trong những đơn vị như thế. Shop chúng tôi cam đoan đem lại cho những người tiêu dùng những sản phẩm được sản xuất và ra lò từ những mẻ gốm tiên tiến nhất tại làng nghề Bát Tràng, từ các người thợ tay nghề cao & dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn tồn tại đội ngũ chuyên viên hiểu biết có thể bổ trợ bạn chóng vánh chọn lựa được những bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng Hà Nội Thủ Đô cân xứng nhất!

Có thể thấy, từng bộ ấm chén tại Subattrang đều đc ra lò từ các người thợ thủ công truyền thống, có bề dày kinh nghiệm tương tự như các đam mê thao tác riêng của mình. Từ đó, họ luôn cho ra đời các mẫu phong cách thiết kế rất khác biệt, vẻ đẹp riêng mà không ở đâu rất có thể sửa chữa thay thế, đc nhiều thế hệ quý khách hàng ưa chuộng.
Kèm theo đó là sự cam đoan về chất lượng trong số sản phẩm. Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng tại Subattrang luôn là tiêu chí vận động số 1 tại đây. Mua sắm tại Subattrang, các bạn sẽ hoàn toàn an tâm với các dòng sản phẩm được nhập tận gốc tại làng nghề, được bảo hộ tuyệt đối về chất lượng, độ bền đẹp cùng thời hạn như chính các gì Thị phần đã được thấy ở tất cả những sản phẩm được chi tiêu và sử dụng trước đây.

Comments: 0

Add a New Comment

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License